Làm môi giới bất động sản cần những gì?

Làm môi giới bất động sản cần những gì để thành công trong nghề? Sau đây, thuyngaland.com sẽ chia sẻ 5 yếu tố quan trọng mà người làm nghề cần có.

Môi giới bất động sản là một nghề có độ cạnh tranh và tỉ lệ đào thải cao nhất tại Việt Nam. Đây là nghề dễ gia nhập nhưng để tồn tại lâu thì cần phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố.

1. Sự am hiểu về nghề môi giới

Việc tìm hiểu kỹ càng về tính chất, công việc của nghề là rất quan trọng. Tại Việt Nam có khá nhiều cái nhìn tiêu cực về nghề môi giới như coi đó là “cò đất”, lừa đảo. Việc hiểu rõ về đặc thù ngành nghề giúp bạn hiểu và có biện pháp hóa giải những nghi ngờ.

Hơn nữa, bất kỳ công việc nào cũng phải xuất phát từ hiểu mới đến yêu. Việc hiểu rõ về nghề sẽ giúp bạn yêu nghề hơn. Từ đó, tạo thêm động lực, nhiệt huyết và năng lượng trong công việc.

Việc tìm hiểu này cũng giúp bạn có định hướng phát triển công việc phù hợp. Bạn sẽ có một lộ trình, kế hoạch công việc hợp lý. Đây là một trong những điểm cốt lõi để đạt được thành công.

Môi giới bất động sản trước hết phải có sự am hiểu về nghề.

2. Tinh thần làm việc vững vàng

Người làm nghề môi giới vừa phải có tính kiên trì, nhẫn nại, vừa phải có tinh thần vững vàng. Thực tế đây là nghề có mức độ cạnh tranh và đào thải vô cùng khốc liệt.

Tình trạng bị từ chối, chăm sóc khách hàng thời gian dài nhưng chưa có kết quả, khó khăn trong tìm kiếm nguồn khách hàng, thậm chí là bị phản ứng gay gắt là những vấn đề thường xuyên xảy ra. Đó chỉ là một vài trong rất nhiều những khó khăn mà môi giới nhà đất phải đối mặt.

Chính vì vậy, việc chuẩn bị tinh thần trước khi bước vào nghề là vô cùng cần thiết. Trong quá trình làm việc, tinh thần này luôn luôn phải được giữ vững và củng cố.

Môi giới nhà đất cần phải có tinh thần làm việc vững vàng, sự kiên trì và nhẫn nại.

3. Trang bị đầy đủ kiến thức

Không hề nói quá khi ví những môi giới bất động sản như cuốn “bách khoa toàn thư sống”. Họ cần trang bị các kiến thức một cách toàn diện.

 • Là một chuyên gia bất động sản để tư vấn về định giá, xu hướng thị trường, lợi ích cho khách hàng.
 • Một nhà luật nắm rõ các quy định về đất đai, thuế, dân sự, hiểu rõ quy trình và các thủ tục mua bán,…
 • Hiểu rõ các quy tắc xây dựng, đấu thầu,…
 • Là một chuyên viên tài chính tư vấn về cách đầu tư, vay vốn, xuống tiền,….
 • Có sự am hiểu về phong thủy.
 • ….

Tốt nhất, môi giới nên thi chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS. Việc này sẽ giúp bạn được trang bị các kiến thức chuyên môn cần thiết. Ngoài ra, chứng chỉ này cũng rất quan trọng trong quá trình hành nghề.

Bên cạnh đó, các kiến thức xã hội đa ngành nghề cũng là yếu tố quan trọng để thành công. Chính vì vậy, cần thường xuyên trau dồi và cập nhật kiến thức đa lĩnh vực.

Môi giới cần phải vận dụng rất nhiều kiến thức chuyên môn và kiến thức xã hội.

Xem Thêm: Super sale bật mí cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

4. Trang bị các kỹ năng cần thiết

a. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong khi tiếp xúc với khách hàng. Giao tiếp giúp nhà môi giới:

 • Truyền tải các nội dung, thông điệp để thuyết phục khách hàng. Từ đó, gia tăng doanh số qua những hợp đồng thành công.
 • Tìm hiểu về nhu cầu, tâm lý, suy nghĩ và hành vi của khách hàng.
 • Tạo thiện cảm và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, dài lâu.

b. Kỹ năng phân tích và đánh giá

Môi giới phải là những người nhạy bén nhất trong việc đón đầu các xu hướng thị trường. Dự đoán được các nguồn bất động sản tiềm năng, nắm rõ nhu cầu thực tế của khách hàng mới giúp các nhà môi giới theo kịp tốc độ của nghề.

Chính vì vậy, họ cần trang bị kỹ năng đánh giá và phân tích trên nhiều phương diện. Có thể kể đến các phương diện quan trọng như:

 • Phân tích và đánh giá sản phẩm.
 • Phân tích và đánh giá khách hàng.
 • Phân tích và đánh giá thị trường.
 • Phân tích và đánh giá đối thủ đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

c. Kỹ năng lắng nghe

Rõ ràng, môi giới phải là một người hoạt ngôn và giao tiếp giỏi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phải nói nhanh và nói nhiều.

Để có thể thuyết phục khách hàng, trước hết bạn lắng nghe họ. Cách này giúp nắm bắt được nhu cầu thực sự, những băn khoăn, khúc mắc, khả năng tài chính,… Chỉ khi hiểu rõ được tâm lý khách hàng, việc đưa ra sản phẩm và tư vấn mới chính xác và hợp lý.

Chính vì vậy, kỹ năng lắng nghe rất quan trọng. Người môi giới không chỉ đơn giản là ngồi nghe những vấn đề của khách hàng mà phải chú ý:

 • Thể hiện cho khách hàng thấy là họ đang được lắng nghe và thấu hiểu.
 • Biết cách chắt lọc thông tin quan trọng để phân tích khách hàng.

d. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Môi giới bất động sản thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề phát sinh. Vấn đề này có thể xuất phát từ khách hàng, từ thị trường hay từ chính người môi giới.

Chính vì vậy, môi giới bất động sản cần phải có sự linh hoạt và khả năng ứng biến rất cao. Điều này sẽ thể hiện qua kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn.

e. Kỹ năng sử dụng công nghệ

Để thích ứng với sự phát triển, môi giới phải trang bị những kỹ năng về công nghệ. Thực tế kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều để tăng hiệu suất, hiệu quả làm việc.

Các công nghệ hiện đại được ứng dụng khá nhiều trong công việc môi giới bất động sản. Một số nhóm công cụ thường dùng là:

 • Công cụ Marketing ứng dụng công nghệ.
 • Công cụ quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng.
 • Công cụ phân tích, đánh giá thị trường, khách hàng.

Để thành công, người làm nghề môi giới phải có rất nhiều kỹ năng.

5. Chuẩn bị về tài chính

Chi phí tìm kiếm và chăm sóc khách hàng của những người làm môi giới không hề nhỏ. Có nhiều khoản chi cần cân nhắc: chi phí tìm kiếm khách hàng (quảng cáo, đi sự kiện,…), gặp gỡ, chăm sóc, quà tặng, chi phí sinh hoạt cá nhân,…

Khá nhiều người gặp phải tình trạng thu nhập cao nhưng chi tiêu cũng quá lớn. Chính vì vậy, môi giới phải có tài chính vững cũng như kỹ năng quản lý chi tiêu tốt.

Quản lý tài chính là một trong những vấn đề nhiều môi giới gặp phải.

Như vậy qua bài viết thuyngaland.com đã giải đáp băn khoăn làm môi giới bất động sản cần những gì. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về nghề này và ứng dụng hiệu quả trong công việc.

thuyngaland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *